Cập nhật : 0:0 Thứ tư, 13/12/2023
Lượt đọc: 51

Tổng vệ sinh môi trường trong trường mầm non là hoạt động vô cùng quan trọng

Ngày ban hành: 13/12/2023Ngày hiệu lực: 13/12/2023
Nội dung:

Đối với trường mầm non Giang Biên, vệ sinh trường học luôn được quan tâm và đặt lên hàng đầu .Bởi đối tượng sử dụng khu vực này là các bé từ 2 – 5 tuổi. Các con còn quá nhỏ, thể chất và tâm sinh lý vẫn còn trong quá trình phát triển. Hơn thế, thời gian học trung bình 9 tiếng/ngày. Mỗi tuần đi học sẽ là 6 ngày. Vì vậy, trường mầm non giống như ngôi nhà thứ 2 của các con. Mọi thứ ở đây cần được thiết lập trong trạng thái an toàn, sạch sẽ nhất. Đảm bảo việc học không bị gián đoạn, cũng như loại trừ mọi rủi ro, bất cập.

Việc vệ sinh sạch sẽ trong trường mầm non mang lại nhiều kết quả tích cực cho các hoạt động của trẻ khi đến trường:

- Tăng cường sức khỏe cho trẻ: Vệ sinh sạch sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác trong môi trường học tập và giúp tăng cường sức khỏe cho trẻ.

- Tạo môi trường học tập và chơi đùa an toàn: Vệ sinh sạch sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại và các vật dơ bẩn, giúp tạo môi trường học tập và chơi đùa an toàn cho trẻ.

- Nâng cao chất lượng giáo dục: Môi trường học tập và chơi đùa sạch sẽ, thoáng mát giúp trẻ nhỏ tập trung hơn trong việc học tập và phát triển kỹ năng. Điều này giúp nâng cao chất lượng giáo dục trong trường mầm non và tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.

- Tạo niềm tin cho phụ huynh: Vệ sinh sạch sẽ đảm bảo môi trường an toàn và giúp tạo niềm tin cho phụ huynh về chất lượng giáo dục và sự an toàn cho con em mình trong trường học.

- Tăng hiệu quả trong công tác giảng dạy: Môi trường học tập sạch sẽ giúp giáo viên tập trung hơn vào việc giảng dạy và giúp trẻ nhỏ học tập hiệu quả hơn.

Trong tổng quát, việc vệ sinh sạch sẽ trong trường mầm non mang lại nhiều lợi ích cho trẻ, giáo viên và phụ huynh. Nó giúp tạo môi trường học tập và chơi đùa an toàn và sạch sẽ, tăng cường sức khỏe cho trẻ nhỏ và nâng cao chất lượng giáo dục.

Dưới đây là một số hình ảnh công tác vệ sinh môi trường của trường MN Giang Biên: